Tin tức Thị trường 25/12: Nhóm tài chính khởi sắc, VN-Index tiến gần 17 điểm

Nhóm tài chính khởi sắc, VN-Index tiến gần 17 điểm

VN-Index kết phiên tăng 1.58%, đạt 1,084.42 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 2.57%, đạt mức 192.46 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hoàn toàn về bên mua với 586 mã tăng và 214 mã giảm.

VN-Index giằng co và sụt giảm đầu phiên giao dịch ngày 25/12/2020. Ngay sau đó, lực mua xuất hiện mạnh mẽ đã giúp cho chỉ số leo dốc trở lại. Tuy có xuất hiện điều chỉnh nhưng lực mua vẫn chiếm được ưu thế lớn giúp VN-Index tăng gần 17 điểm khi kết phiên.

Đối với VN-Index, GVR, TCB và BID là những mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực đến chỉ số, tiếp theo sau là VHM, CTG, HPG, BVH, VPB… Ở chiều ngược lại, PDR, MSN và GEX là những mã ra sức kéo giảm chỉ số nhưng không thành công.

Kết phiên, rổ VN30 có 27 mã tăng, 2 mã giảm và 1 mã đứng giá. SSI tiếp tục dẫn đầu nhóm này khi xuất hiện trạng thái kịch trần, khối lượng giao dịch tăng cao với hơn 16 triệu đơn vị. Đứng vị trí thứ 2 là TCB khi bật hơn 5%, HDB và VPB cùng vượt 3%, STB, BID, VJC, CTG, HPG và SBT là những mã tăng hơn 2%. Ở bên kia chiến tuyến, ROS và MSN là những mã giảm của nhóm, SAB dừng chân ở mức giá vàng.

Ở ngành ngân hàng, bên cạnh các cổ phiếu thuộc nhóm VN30 thì các cổ phiếu khác ở ngành này cũng có phiên tích cực. MSB xuất hiện mức giá trần, TPB vượt 4%, ACB, VIB, NVB và BVB cùng tăng hơn 2%. PGB giảm nhẹ dưới 1%.

Sắc tím tiếp tục lan tỏa ở nhóm chứng khoán với hơn một nửa các cổ phiếu thuộc ngành này xuất hiện mức giá trần. Đó là các mã ART, EVS, IVS, SHS, APS, PSI, HCM, SSI, VND, CTS, APG, VDS và VIX. HBS, FTS, WSS cũng xuất hiện sắc tím ở phía bên mua.

Xem thêm: SCIC dời ngày đấu giá 44.2 triệu cp của Vocarimex

Ngành còn lại của nhóm tài chính là bảo hiểm cũng có phiên giao dịch rất khả quan. Ông lớn của ngành BVH tăng mạnh hơn 6% và có lúc đã chạm mức trần. PGI, BIC, BMI và VNR cùng tăng hơn 2%. Trong khi đó, PTI và PVI giằng co quanh mức tham chiếu.

Khối ngoại bán ròng hơn 230 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng hơn 13 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu HPG, KBC và VNM trên sàn HOSE. BVS và API là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

13h50: Các cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng trần

VN-Index leo dốc mạnh mẽ trong khoảng thời gian đầu phiên chiều. GVR tiếp tục là trụ chính giúp VN-Index phục hồi ấn tượng trở lại với trạng thái kịch trần, tiếp theo sau là TCB, BID, VHM, BVH…

Rổ VN30 có 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh hiện tại đang là SSI với sắc tím. Vị trí thứ 2 đang thuộc về TCB khi xanh hơn 5%, HDB bật trên 3%, BID, VPB và STB cùng tiến trên 2%. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ nhẹ đang hiện diện ở ROS, EIB và SAB.

Các cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán đồng loạt bật trần. ART, EVS, IVS, SHS, VND, FTS, SSI, APG, VIG đều đã xuất hiện mức tím. Bên cạnh đó, HCM, AGR, MBS, CTS và VDS là những mã tăng hơn 5%, BVS, BSI và VCI tăng mạnh hơn 4%. TVB và PSI là những mã hiện sắc đỏ ở nhóm ngành này.

Sắc tím đang dần xuất hiện ở nhóm cổ phiếu họ FLC với ART và KLF. FLC đang giao dịch tích cực với sắc xanh trên 2%, AMD và HAI cùng tăng trên 1%, GAB và ROS giằng co quanh mức giá tham chiếu.

Cổ phiếu PAN bật tăng mạnh mẽ trở lại sau khi quay về test vùng hỗ trợ 25,500-26,500 (đỉnh cũ tháng 05/2020 hội tụ cùng ngưỡng Fibonacci Retracement 161.8%). Khối lượng tăng mạnh trong 1 tháng trở lại đây chứng tỏ sự quan tâm của nhà đầu tư đối với PAN.

Nguồn: https://stockchart.vietstock.vn/

Phiên sáng: Giữ vững sắc xanh, thanh khoản HOSE đạt hơn 7,000 tỷ đồng

Thị trường duy trì sắc xanh trong phiên sáng với VN-Index tăng 6.93 điểm khi kết phiên, đạt 1,074.45 điểm; HNX-Index cũng tăng tốt trong phiên sáng nay với mức tăng 2.12 điểm, đạt 189.75 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về bên mua với 448 mã tăng và 260 mã giảm.

Rổ VN30 dừng chân với 16 mã tăng, 8 mã giảm và 6 mã đứng giá. Với VN-Index, GVR, TCB và BVH đang là 3 mã tác động tích cực nhất khi đóng góp hơn 3 điểm tăng cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, VCB, CTG và EIB đang là những mã ảnh hưởng tiêu cực nhất lên chỉ số.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng trong sắc xanh với 11 mã tăng, 3 mã giảm và 6 mã tham chiếu. Trong đó dẫn đầu là MSB với mức tăng 3.2%, theo sau là các mã TCB tăng 2.5%, HDB tăng 2.2%, KLB tăng 1.9%, VPB tăng 1.6%, BID, MBB TPB tăng nhẹ dưới 1%,… Ngược lại, EIB là mã dẫn đầu đà giảm với mức giảm 2.6%, VCB và CTG lùi nhẹ 0.3% và 0.9%. NVB, SHB, NAB, LPB, BVB, STB tạm dừng tại mốc tham chiếu.

Nhóm chứng khoán khởi sắc trở lại trong phiên sáng nay, với 19 mã tăng giá và 4 mã giảm giá. Ở chiều tăng, SHS hiện là mã tăng mạnh nhất nhóm, với mức tăng 6.9%, theo sau là VND tăng 5.9%, VIG xuất hiện sắc tím với mức tăng 5.6%, APG tăng 4.8%, SSI tăng 4.2%, HCM tăng 3.6%, AGR, FTS, MBS tăng gần 2%,… Ở chiều ngược lại, WSS kết phiên với mức giảm 2.9%, TVB giảm 2.1%, TVS giảm 1.5%.

Chứng khoán là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.78%. Ngược lại, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.69%.

Khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn với hơn 120 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 3 tỷ trên sàn HNX. Trong đó, lực bán ròng tập trung ở HPG và KBC trên sàn HOSE. API, BVS là các mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX. Thanh khoản toàn thị trường trong phiên sáng đạt hơn 8,600 tỷ đồng, trong đó, thanh khoản HOSE đạt 7,150 tỷ đồng.

10h35: VN-Index xanh trở lại

VN-Index bật tăng tích cực và đã vượt qua được mốc tham chiếu cho đến giữa phiên sáng. Tuy nhiên, đà tăng hiện đang có xu hướng thu hẹp dần.

Rổ VN30 có 13 mã giảm, 9 mã tăng và 8 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc đỏ đang là EIB khi sụt hơn 2%, tiếp theo sau là ROS với đà giảm 1%. Ở chiều ngược lại, SSI đang là mã tăng mạnh nhất khi tiến hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này có biện độ dao động 1% quanh mức tham chiếu.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Hai mã KBC và TDC đồng loạt đạt được mức giá kịch trần ấn tượng. Thông tin KBC ký được nhiều hợp đồng thuê lại đất trong quý 4/2020, giá trị đạt gần 3,500 tỷ đồng đã phần nào phản ánh sự tích cực lên giá cổ phiếu này. Bên cạnh đó, ITA tăng tốt hơn 3%, TIP tăng hơn 2%, SZC tiến trên 1%.

Nhóm chứng khoán được bao phủ chủ yếu bởi sắc xanh. Cả ba ông lớn đầu ngành là VND, SSI và HCM đồng loạt bật tăng mạnh trên 4%. Theo sau là SHS, BSI leo dốc hơn 3%, MBS, BVS, VCI, VDS cũng đạt được sự tăng trưởng tốt.

Dòng cổ phiếu ngân hàng cũng có diễn biến rất tích cực. Dẫn đầu là mã SGB khi leo dốc hơn 4%, TCB, HDB, MSB tiến trên 2%, MBB, BVB, ACB và VPB đều tăng hơn 1%. Các cổ phiếu tăng giá còn lại đều dao động nhẹ trên tham chiếu. Một số mã như NVB, VIB, CTG, LPB vẫn còn giao dịch khá cầm chừng quanh tham chiếu.

Cổ phiếu CMX ở nhóm thủy sản hiện có mức tăng khá lạc quan trên 2%. CMX dự kiến tăng vốn điều lệ lên gấp đôi nhằm mở rộng quy mô, sản phẩm thông qua việc gia tăng đầu tư sở hữu cổ phần tại các doanh nghiệp mục tiêu: CTCP Camimex Foods, Công ty TNHH LD Công nghệ cao Camimex (Camimec Hitech).

Mở cửa: VN-Index test lại mức tham chiếu

Sau đà tăng đầu phiên, VN-Index đã quay đầu giảm điểm và đang test lại mức tham chiếu. VNM, VCB và VIC đang là những mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. HNX-Index cũng đang hiện sắc đỏ đầu phiên.

Rổ VN30 có 13 mã giảm, 9 mã tăng và 8 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc đỏ đang là EIB khi sụt hơn 2%, tiếp theo sau là ROS với đà giảm 1%. Ở chiều ngược lại, SSI đang là mã tăng mạnh nhất khi tiến hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này có biện độ dao động 1% quanh mức tham chiếu.

Ở ngành thực phẩm đồ uống, BBC xuất hiện với mức giá tím đầu phiên, tiếp theo sau là MCM khi vượt hơn 7%, SLS tăng hơn 6%, NAF tiến trên 3%, PAN tăng trên 2%. Các ông lớn của nhóm này như SAB, MSN và VNM có biến động nhẹ đầu phiên.

Giá dầu tăng trong ngày thứ Năm khi thị trường nhận được thông tin Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã ký thỏa thuận thương mại hậu Brexit và trữ lượng dầu của Mỹ giảm cũng mang lại sự lạc quan. Sự phân hóa đang xuất hiện ở nhóm dầu khí, OIL vượt 1%, PVS và PVD là những mã tăng điểm còn lại. POW, PVD và GAS giằng co dưới mức tham chiếu.

Sự phân hóa cũng xuất hiện ở nhóm cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp. KBC và SNZ cùng dẫn đầu nhóm này khi tiến hơn 4%, ITA tăng trên 1%, NTC và TIP tăng nhẹ dưới 1%. VC3 và BCM hiện sắc vàng. Trong khi đó, D2D, LHG và SZB là những mã giảm mạnh nhất nhóm này khi sụt hơn 1%.

Lý Hỏa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *