Nhịp đập Thị trường 09/11: Sắc xanh tiếp tục lan tỏa

Nhịp đập Thị trường 09/11: Sắc xanh tiếp tục lan tỏa

Sắc xanh tiếp tục bao phủ VN-Index nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu Large Cap như VHM, HPG, VIC,… Hiện tại, chỉ số đang duy trì trên mức 946 điểm.

Sắc xanh tiếp tục lan tỏa trong rổ VN30 với 26 mã tăng, 2 mã giảm và 2 mã đứng giá. HPG là mã dẫn đầu sắc xanh mức tăng hơn 3%, CTG, SSI, TCB, VHM, SBT đều tăng trên mức 2%. Ở chiều ngược lại, 2 mã mang sắc đỏ là NVL và EIB. SAB và VJC là 2 mã mang sắc vàng trong rổ VN30.

Xem thêm: TN1 sẽ nhận chuyển nhượng thêm 10 triệu cp Maritime Bank

Nhóm ngành chế biến thủy sản đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với 3.54%, theo sau đó là vật liệu xây dựng, chứng khoán và sản xuất hàng gia dụng với mức tăng trên 2%. Hiện tại, tài chính khác đang là ngành giảm mạnh nhất thị trường.

NGC là cổ phiếu tăng mạnh nhất ngành chế biến thủy sản với trạng thái kịch trần. ANV, VHC tăng trên 4%, FMC tăng trên 3%, IDI, CMX, TS4 tiến hơn 2%, ACL, ABT hiện giữ mức xanh dưới 1%. Hiện tại trong ngành không có sắc đỏ.

Ba ông lớn ngành thép đang giao dịch rất sôi động, với HSG tăng tốt đến hơn 4.5%, NKG leo dốc tích cực với 3.4% và HPG tăng 2.6%.

Sắc xanh cũng chiếm ưu thế trong ngành bảo hiểm. PGI là cổ phiếu tích cực nhất ngành với 2.4%, BVH và VNR xanh trên 1%, PVI và BMI dao động dưới mức 1%. BIC là mã duy nhất giảm trong ngành với 0.5%. PTI là hiện đang dậm chân ở mức tham chiếu.

Phiên sáng: Giữ vững sắc xanh

Thị trường duy trì được sắc xanh trong phiên sáng với VN-Index tăng 8.96 điểm khi kết phiên, đạt 947.25 điểm; HNX-Index cũng tăng tốt trong phiên sáng nay với mức tăng 1.55 điểm, đạt 140.86 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về bên mua với 383 mã tăng và 185 mã giảm.

Trong rổ VN30, sắc xanh tiếp tục chiếm lĩnh với 27 mã tăng, 2 mã giảm và 1 mã đứng giá.

Với VN-Index, VHM, HPG, CTG và VIC hiện là những mã tác động tích cực nhất lên chỉ số khi đóng góp gần 4 điểm vào mức tăng chung. Ở chiều ngược lại, NVL, LGC và GVR là ba mã tác động tiêu cực nhất lên chỉ số. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của những mã này lên VN-Index là không đáng kể.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục duy trì sự tích cực với 15 mã tăng, 1 mã giảm và 2 mã đứng giá. LPB là mã tăng mạnh nhất nhóm, với mức tăng 5.6%, theo sau là SHB tăng 2.5%, CTG, TPB cùng tăng 2.3%, STB tăng 2.2%, TCB tăng 2.1%,… Ở chiều ngược lại, EIB hiện là mã duy nhất giảm đỏ, với mức giảm 0.9%. BVB cùng NAB dừng tại tham chiếu.

Tại nhóm chứng khoán, sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế với 10 mã tăng và 2 mã giảm. Trong đó VDS, VIG và VIX là ba mã nổi bật nhất khi đồng loạt tăng trần. Theo sau là SSI và HCM tăng trên 2.3%, AGR tăng gần 2%, VND tăng 1.6%, SHB tăng 1.5%,… Ở chiều ngược lại, MBS và BVS hiện đang giảm gần 1%.

Các nhóm ngành khác như bất động sản, dầu khí, chế biến thủy sản, vận tải – kho bãi,… đều có diễn biến tích cực trong phiên sáng nay.

Khối ngoại bán ròng gần 60 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng 1.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, MSN và HPG là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. SHS, VCS là những mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.

Chế biến thủy sản là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.34%. Ngược lại, thiết bị điện đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.61%.

10h25: Thị trường xanh ngát

Nối tiếp đà tăng tích cực từ đầu phiên, thị trường tiếp tục diễn biến hưng phấn với mức tăng hơn 7 điểm trên sàn HOSE. Chỉ số đại diện sàn Hà Nội vẫn giữ sắc xanh nhưng đà tăng đang có xu hướng thu hẹp lại.

Nhóm VN30 chỉ có hai mã giảm giá là EIB và NVL. Sắc xanh tiếp tục áp đảo trong rổ này. Dẫn đầu hiện là mã VHM khi tăng hơn 2%. Các mã xanh giá còn lại đều có mức tăng dao động quanh 1%.

Nhóm ngân hàng đang diễn biến rất tích cực khi chỉ có hai mã giảm giá là BVB và EIB. Mã LPB là tích cực nhất khi tiến đến gần 5%, theo sau là mức tăng hơn 1% của các cổ phiếu như SHB, TPB, SGB, TCB, CTG, NVB. Các mã hiện diện sắc xanh còn lại trong ngành có mức tăng nhẹ trên tham chiếu.

Trong nhóm vật liệu xây dựng, nổi bật nhất là cổ phiếu HSG với đà tăng hơn 3%, NKG cũng nối gót theo sau khi xanh giá gần 2%, hai mã HT1 và HPG cùng tiến trên 1%, VCS và GAB xanh nhẹ, POM có phần tiêu cực khi đang giảm gần 2%.

Sự phân hóa diễn ra trong nhóm vận tải kho bãi. Trong khi một số cổ phiếu tăng giá tốt như GMD và DXP tăng hơn 2%, DVP và HVN tăng hơn 1%, VJC tăng nhẹ thì một vài mã khác lại lao dốc tiêu cực như PHP giảm đến gần 7%, STG lùi gần 3%, HAH và SCS cũng đều hiện diện sắc đỏ.

Nhóm sản xuất nhựa hóa chất có diễn biến lạc quan. Bộ đôi DPM và DCM đồng loạt leo dốc gần 2%, BFC và AAA tiến hơn 1%, các cổ phiếu BMP, NTP, APH, PHR, DPR đều tăng nhẹ. Mã HII vẫn dao động quanh tham chiếu, GVR thì vẫn giảm giá.

Mở cửa: Ngành dệt may tạo điểm nhấn

VN-Index tăng điểm tích cực đầu phiên nhờ lực kéo mạnh ở các cổ phiếu VIC, CTG, VHM,… Hiện tại, chỉ số đã vượt qua mức 945 điểm. HNX-Index và UPCoM cũng đang cùng pha với chỉ số đại diện sàn TPHCM.

Sắc xanh áp đảo ở rổ VN30 với 28 mã tăng và 2 mã giảm giá. ROS và CTG đang cùng dẫn đầu với mức tiến trên 2%. Nhiều mã của nhóm này xanh trên 1% như PNJ, STB, MBB, TCB, HPG… Ở chiều ngược lại, NVL và EIB là những mã giảm của nhóm.

Ở nhóm ngành bán lẻ, vị trí dẫn đầu đang là HAX với đà tăng trên 3%, PNJ, FRT và MWG đang cùng hiện sắc xanh trên 1%, AST có đầu phiên tăng nhẹ. Trong khi đó, SVN và CTF không có biến động lớn đầu phiên khi đang giằng co quanh tham chiếu.

Các cổ phiếu nhóm ngành dệt may xanh ngát khi tất cả các mã này đều tăng giá tích cực. TNG là mã tăng mạnh nhất với gần 5%, bám sát phía sau là MSH, STK và GIL khi cùng tăng hơn 3%, TCM và VGT nhẹ nhàng hơn khi chỉ vượt lên trên 1%.

Các cổ phiếu họ FLC có ngày đầu tuần khả quan. KLF xuất hiện trạng thái kịch trần, FLC vượt 5%, HAI hiện xanh trên 3%, ROS và AMD đang cùng tăng trên 2%, GAB và ART vẫn đang dậm chân ở mức giá vàng.

Lý Hỏa Vietstock

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *